40 Quy Tắc Xã Giao Ngầm Của Người Trưởng Thành, Mỗi Câu Đều Là Chân Lý

1 Trẻ con cãi nhau thường nói “Tớ không bao giờ chơi với cậu nữa", người lớn tuyệt giao không cần phải nói ra, lặng lẽ không liên lạc, cứ như vậy mà dần xa cách.


2 Nếu có ai đó để lại comment cho bạn, nhất định hãy trả lời, cho dù chỉ là một biểu tượng cảm xúc.


3 Nhờ người khác giúp, nếu họ không đáp ứng ngay, đa phần là từ chối, đừng cưỡng cầu nữa.


4 Nhất định phải chú ý đến tiền bỏ phong bì (tiền lễ, chỉ tiền mừng cưới, sinh con, tiền phúng điếu...) Ở các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam... , phần lớn mọi người đều rất để ý đến tiền bỏ phong bì, thường lấy phong bì để đong đếm tình cảm. Đưa nhiều hơn đưa ít.


5 Khéo gian không bằng vụng thật.


6 Cố gắng làm một người tốt, nhưng đừng lãng phí thời gian đi chứng minh bản thân.


7 Trực giác của con người rất chuẩn, nếu bạn thấy mối quan hệ giữa hai người xảy ra vấn đề, thì chắc chắn là có vấn đề.


8 Đừng tùy ý đánh giá một ai, đặc biệt là sau lưng người khác. 80% rằng lời bạn nói sẽ truyền đến tai của người trong cuộc, mà rất có khả năng là bị bóp méo.


9 Không thể coi vô giáo dục là thẳng thắn, cũng đừng coi cay nghiệt là thật tình.


10 Đừng tranh giành đúng sai với người khác, khó lắm. Trạng thái cuộc sống của mỗi người đều khác nhau, trên thế giới này không có đúng sai tuyệt đối.


11 Người khác có thể tự chê cười bản thân họ, nhưng bạn không thể hùa theo. Rất nhiều người biết đạo lý này, nhưng lại không làm được.


12 Người đã gọi hai lần đều không muốn ra, lần sau đừng hẹn nữa.


13 Đừng giống thím Tường Lâm (Nhân vật trong tác phẩm Chúc phúc của Lỗ Tấn), lần đầu nói, người ta có thể đồng tình, nói lần thứ hai, người ta sẽ chê bạn lắm lời, nói đến lần thứ ba, người ta sẽ thấy bạn phiền phức.

“Lời gan ruột, nói với đúng người.”

“Lời than trách, nói cho mình nghe.”


14 Nếu bạn giàu có, đừng khoe khoang; nếu bạn nghèo túng, đừng than nghèo kể khổ khắp nơi


15 Ở những nơi công cộng, nghe nhạc xem phim hãy đeo tai nghe; tốt nhất là không gọi điện thoại.


16 Đừng bao giờ để người khác giúp bạn miễn phí, mỗi quan hệ giữa người với người cũng giống như một ngân hàng, bạn rút ra một chút, cần gửi vào một chút.


17 Bạn có thể không đâm người khác, nhưng trên người bạn phải có gai.


18 Tự giác giữ khoảng cách với bạn khác giới đã có người yêu.


19 Khi đưa kéo cho người khác, đầu nhọn hướng về phía mình; khi ra khỏi thang máy, nếu có người đi phía sau, hãy giữ cửa thang máy giây lát.


20 Bản chất của xã giao là cùng có lợi. Bạn muốn có được bao nhiêu, phải trả giá bấy nhiêu. Bạn muốn gia nhập một nhóm xã giao nào đó, bạn phải có giá trị tương xứng.

 

.
Loading...


21 Trẻ con cũng biết, việc đã đáp ứng cần ngoắc tay tuân thủ, người trưởng thành cần nói được làm được.


22 Tại sao con người lại có hai tai, mà chỉ có một cái miệng, chính là hy vọng chúng ta có thể nghe nhiều, nói ít. Hãy nghe thật nhiều ý kiến của người khác và làm phong phú bản thân mình, hạn chế bàn luận chuyện người khác.


23 Đọc nhiều sách, xem nhiều báo, ăn ít quà vặt, ngủ nhiều

Ít bực dọc, ít tranh cãi, cười nhiều một chút, bớt buồn phiền


24 Bản thân không cố gắng, có quen biết ai cũng vô dụng, người khác muốn kéo bạn một tay, cũng không biết tay bạn ở đâu.


25 Bạn có thể tha thứ cho ai một cách vô giới hạn, người đó có thể làm tổn thương bạn vô giới hạn.


26 Đừng quá vội vàng đi yêu một người, cũng đừng quá thân thiết quá nhanh với một ai. Người thân thiết với bạn bằng tốc độ nhanh gấp mười lần, cũng sẽ rời xa bạn với tốc độ nhanh gấp mười lần.


27 Không phải tất cả mọi người đều đáng để kết giao sâu đậm.


28 Văn phòng là nơi không có bí mật nhất. Nếu bạn đem bí mật nói với gió, thì đừng trách gió đem bí mật thổi khắp cánh rừng.


29 Đừng bao giờ bày ra vẻ mặt coi thường xem nhẹ với bất cứ ai, cho gì đối phương có thực sự vô tri, đây cũng là sự tôn trọng cơ bản khi bạn cư xử với người khác


30 Để hiểu một người, đừng nghe người đó nói gì, mà hãy xem người đó hành động thế nào. Người nói hôm nay mời, đến lúc thanh toán lại vào nhà vệ sinh, về cơ bản là có thể block ngay.


31 Khi chưa hoàn thành một việc nào đó, đừng dễ dàng nói với người khác.


32 Khi do dự giữa ăn và không ăn, không ăn; khi do dự giữa mua và không mua, không mua; khi do dự giữa hành động và không hành động, hành động.


33 Đừng đưa ra quyết định lúc nửa đêm, cũng đừng đưa ra quyết định khi cảm xúc không ổn định, tám mươi phần trăm bạn sẽ hối hận.


34 Một câu nói, biểu đạt khác nhau, hiệu quả sẽ khác nhau đấy.

Đem "Cảm ơn" sửa thành "Cảm ơn bạn"

Đem "Thế nào cũng đựơc" sửa thành "Nghe theo ý bạn"

Đem "Bạn nghe hiểu chưa" sửa thành "Tôi nói đã rõ chưa"


35 Một đoạn tình cảm, có thể không có sự báo đáp bình đẳng, nhưng nhất định phải có phản hồi.


36 Không bao giờ đánh giá cao mối quan hệ của bạn với người khác. Trên thế giới này không có chuyện ai mãi mãi không rời khỏi ai, người đi trà lạnh là trạng thái thực tế nhất.


37 Hãy giữ lòng lương thiện, ai cũng đang chiến đấu gian khổ với đời người.


38 Đừng bao giờ làm "phe chìa tay". "Làm giúp tôi ppt đi", "Cái này bạn có nhiều cho tôi một cái đi" đều không đựơc lấy. Phải tốn thời gian, phải tốn tiền, không có thành quả của ai là từ trên trời rơi xuống cả.


39 Sau khi phạm sai lầm, đừng có giải thích nhiều. Sai đã sai rồi, cứ phóng khoáng nhận đi, từ đó rút ra bài học, và đảm bảo lần sau sẽ không phạm sai lầm nữa là được.

40 Làm sao để phán đoán một người thích ai? "Khi một nhóm người cùng nhau cười to, mỗi người đều sẽ nhìn người mình thích."

 

Loading...
Nhận xét
retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale, cheap jordans free shiping,