HÃY BIẾT QUÝ TRỌNG KẾT QUẢ LAO ĐỘNG.

HÃY BIẾT QUÝ TRỌNG KẾT QUẢ LAO ĐỘNG.
 "Sinh ra trong một gia đình khá giả, lại là con một nên James không thích làm việc, anh ta chỉ thích chơi bời, lang thang và ham mê cờ bạc. "

Bố của James là một nhà buôn giỏi, từ tay trắng làm nên sự nghiệp. Vì quá bận rộn với công việc nên bố James để cho vợ một mình nuôi dạy cậu con trai duy nhất. Mẹ của James thương con quá mức và chiều con vô điều kiện nên James lêu lổng từ nhỏ.

Đến một ngày, bố của James nhận ra nếu ông không dạy dỗ con trai mình thì khi ông qua đời, con trai ông sớm muộn sẽ phá tan gia sản và không thể tự nuôi sống được bản thân, vì thế ông quyết định dạy cho con trai một bài học. Ông gọi James đến và tuyên bố từ ngày mai anh ta sẽ phải ra ngoài làm việc, bất cứ việc gì kiếm ra tiền và mỗi buổi tối phải mang tiền về thì mới được ăn tối và ngủ trong nhà.

Mẹ của James xót con nhưng không dám làm trái ý của chồng nên bà bí mật đưa tiền cho con trai để tối mang về, vậy là cả ngày James vẫn rong chơi và tối cậu ta mang số tiền mẹ cho về đưa cho bố. Người bố cầm số tiền James đưa và ném ngay vào lò sưởi, anh ta bình thản như không.

Rồi vài lần sau vẫn vậy, James vẫn bình thản nhìn bố mình ném tiền vào lò sưởi. Đến một ngày, người bố khóa tài khoản của vợ mình và bà không còn tiền để đưa cho con trai, James phải tự mình ra bến cảng và xin bốc hàng thuê xuống tàu để kiếm tiền. 

.
Loading...

Tối hôm ấy, như thường lệ, bố của James ném thẳng tay những đồng tiền anh ta đưa vào lò sưởi, James giật mình và lao ngay người vào lò sưởi, bất chấp những thanh củi nóng và ngọn lửa, anh ta dùng tay bới những đồng tiền bố mình vừa ném vào. Vừa bới James vừa hét lên: “Sao bố lại làm vậy, bố có biết con đã phải quần quật từ sáng sớm đến tối mịt để bốc vác ở bến cảng để kiếm được những đồng tiền này không?...”. Người bố vừa nhìn con trai vừa nở một nụ cười.

Ông lôi James đứng dậy, vỗ vai con trai và ôn tồn bảo: “Bố mừng vì con đã hiểu ra, những thứ mà con người ta có được một cách dễ dàng thì người ta sẽ không bao giờ biết trân quý nó. Chỉ những thứ mà người ta phải đổ mồ hôi và công sức khó nhọc để có được thì người ta mới biết trân trọng và giữ gìn. Và con người ta sẽ trưởng thành và sống tốt khi hiểu ra được điều này, hãy luôn nhớ như vậy!”.


- Nghĩ Giàu - Làm Giàu -

Loading...
Bài viết liên quan
Nhận xét
retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale, cheap jordans free shiping,