Kết giao với những người này, đừng mong có được tình bạn sâu sắc

Quỹ thời gian của mỗi người là có hạn và chúng ta đều cần dành chúng cho những người và những việc thực sự đáng giá. Chỉ những mối quan hệ đến với nhau bằng sự chân thành và tử tế mới có thể cùng nhau đồng hành và phát triển. Có một số người xuất hiện trong cuộc sống của bạn chỉ để cản đường bạn. Cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa, họ cũng sẽ phủ nhận và trấn áp bạn, cố tìm cách truyền cho bạn năng lượng tiêu cực.

Mọi sự tử tế đều cần được trao tới đúng người và đúng lúc. Nếu bạn cả nể và không biết cách nói lời từ chối, một số người sẽ chỉ trỏ, điều khiển cuộc sống của bạn, thậm chí cố lợi dụng, thao túng bạn.

Cuộc sống là một quá trình liên tục lựa chọn và chọn người đi cùng mình là điều vô cùng quan trọng. "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Mỗi người xung quanh đều có ảnh hưởng nhất định đến chúng ta và bạn chính là người quyết định ảnh hưởng đó là tích cực hay tiêu cực.

Những người luôn truyền năng lượng tiêu cực cho bạn

Sẽ có những người luôn truyền năng lượng tiêu cực cho bạn. Bạn đã bao giờ cảm thấy khó chịu khi ai đó liên tục phàn nàn với bạn, nói về đủ thứ tiêu cực của cuộc sống này? Nếu có người như vậy ở quanh, bất kể họ là ai, hãy nhận ra và chủ động là người ngắt kết nối.

Bởi người như vậy sẽ chỉ truyền tới bạn thứ năng lượng tiêu cực, khiến bạn cảm thấy không thoải mái, cáu kỉnh và khó chịu không thể giải thích được. Dù người đó cố ý hay vô tình ảnh hưởng tiêu cực đến bạn, tốt nhất là hạn chế kết giao. Những người chỉ biết không ngừng phàn nàn và đổ lỗi thực sự thiếu trách nhiệm. Cố níu kéo mối quan hệ bên những người như vậy chỉ khiến bạn chìm sâu vào năng lượng tiêu cực mà thôi.

Đừng kỳ vọng vào một người như vậy, đừng tự dối mình rằng một ngày nào đó họ sẽ thay đổi mà cố chịu đựng thêm. Bao quanh mình bởi những nguồn năng lượng tích cực, cùng nhau tiến về phía trước, bạn sẽ thấy mỗi ngày trôi qua đều trở nên ý nghĩa hơn.

 

.
Loading...

Những người luôn tìm cách lợi dụng bạn

Bạn là người tốt bụng, không muốn gây rắc rối cho người khác và bạn cho rằng người khác cũng vậy. Tuy nhiên lòng người khó đoán, không phải ai cũng đến với người khác bằng sự chân thành như vậy.

Dù là người thân hay bạn bè, nếu ai đó luôn xuất hiện và tìm cách lợi dụng bạn, dùng thế mạnh của bạn để làm lợi cho họ, đừng nên thân thiết. Người như vậy chỉ đến với bạn vì lợi ích, không mang dù chỉ một chút chân thành. Khi bạn cần, họ sẽ "tình cờ" biến mất rồi sau đó xuất hiện như chẳng hề biết chuyện gì.

Một mối quan hệ lợi dụng như vậy sẽ không tồn tại được lâu. Nhớ rằng bạn bè không quan trọng số lượng mà là ở chất lượng. Thà không có còn hơn bao quanh mình bởi những người chỉ nhăm nhe lợi dụng người khác. Nếu một ngày thấy bạn không còn gì để lợi dụng, họ sẽ biến mất hoặc coi như chưa từng thân thiết với bạn. Kết thân với những người như này, không sớm thì muộn bạn cũng phải hối hận.

Những người vô ơn

Ai trong đời cũng có lúc rơi vào hoàn cảnh khó khăn và nếu có thể giúp đỡ được ai đó sẽ là điều rất tốt. Tuy nhiên lòng tham của con người là vô đáy. Có những người không biết thế nào là đủ, hôm trước nhận sự giúp đỡ từ bạn, hôm sau đã như không có chuyện gì, thậm chí lấy oán báo ơn.

Người như vậy luôn coi mình là trung tâm, sự giúp đỡ của bất kỳ ai khác đều là dĩ nhiên phải vậy. Họ không coi trọng lòng tốt của bạn và nếu một ngày bạn không còn giúp đỡ họ như trước nữa, họ sẽ không ngừng oán trách như đó là lỗi của bạn.

Với người vô ơn như vậy, mọi sự giúp đỡ của bạn đều là lãng phí. Bạn càng tử tế, họ sẽ càng không coi bạn ra gì. Cuối cùng, thứ bạn nhận lại chỉ là tổn thương, không phải sự trân trọng, biết ơn hay cảm kích. Người như vậy tốt nhất nên tránh xa, lòng tốt cần được trao đi đúng cách, tới đúng người.

Kết giao với những con người khác nhau sẽ hình thành nên bạn với những hướng đi và sự lựa chọn khác nhau. Nếu bạn bao quanh mình bởi những người luôn lợi dụng mình, phủ nhận mình và không ngừng phàn nàn, bạn sẽ thêm tiêu cực và mất niềm tin vào cuộc sống. Nếu bạn bao quanh mình bởi những người khuyến khích bạn, yêu mến bạn và thực sự đồng hành cùng bạn, bạn sẽ được truyền cảm hứng tích cực và đưa ra những sự lựa chọn tốt hơn.

Đừng chịu đựng thêm những ảnh hưởng tiêu cực. Các mối quan hệ cá nhân chính là việc cả đời. Hãy học cách mạnh mẽ buông tay những mối quan hệ độc hại, ngắt kết nối với người luôn phàn nàn, vô ơn, chỉ biết lợi dụng người khác và bao quanh mình bởi những người cố vấn, bạn bè thực sự. Thế giới của bạn sẽ dần được khai sáng.

Loading...
Bài viết liên quan
Nhận xét
retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale, cheap jordans free shiping,