Làm người lúc nào mệt mỏi, không yên ổn là vì sao?

Ba cái bẫy này thực sự là ba loại 'mê hồn trận' trong cuộc sống của chúng ta, và mọi người đều chìm đắm trong đó mà không hề hay biết.

 

Cái bẫy của dục vọng

Từ xưa đến nay thì dục vọng chính là cái hố khó mà lấp lại ở trong con người. Có nhiều người không thể dừng bước khi đối diện với những dục vọng.

Khi không có tiền, trong lòng lúc nào cũng chỉ muốn có thể kiếm tiền lương đủ xài. Khi không có nhà cửa thì ước mơ có không gian riêng của mình.

Nhưng khi bắt đầu có chút tài sản thì lại muốn có nhiều hơn. Một người nếu như không thể dừng bước trước dục vọng, thì chắc chắn sẽ bị nó nuốt chửng.

Cái bẫy ganh đua so sánh lẫn nhau

Trong kết giao giữa người với người, có nhiều khi đó là một sự ganh đua. Người có ít tiền sẽ so sánh với người không có tiền, từ đó đạt được sự thỏa mãn dối trá, người có tiền sẽ so sánh với người có nhiều tiền hơn nữa, từ đó nảy sinh cảm giác thất bại.

 

.
Loading...

Đứng núi này lại nhìn núi nọ thì khó tránh khỏi được mệt mỏi, sẽ khó tránh khỏi sự mất cân bằng. Và cũng chắc chắn sẽ cảm thấy rằng cuộc sống của mình không được như ý như những người khác. Những người như vậy, thực đúng là đã rơi vào cái bẫy so sánh lẫn nhau rồi.

Cái bẫy tự cao

Một số người lúc nào thích khoe khoang, so sánh và theo đuổi những điều không thực tế. Nên lúc mà bản thân họ không đạt được lại rất mệt mỏi. Hãy nhớ rằng những người đã rơi vào cái bẫy tự cao thì lúc nào cho rằng mình đúng, ại không thể nhận ra được quan niệm sai lầm của bản thân, nên họ thường mù quáng quyết định, muốn nhảy việc là cứ nhảy việc, thế là kết quả không như mong muốn

Loading...
Bài viết liên quan
Nhận xét
retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale, cheap jordans free shiping,