Là đàn ông bạn nhất định không được nghèo ý chí

Là đàn ông bạn nhất định không được nghèo ý chí


Phụ nữ yêu chân thành không sợ lấy phải đàn ông nghèo ở thì hiện tại, chỉ sợ anh ta không có ý chí lập thân trong tương lai.

“Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn”. Đây là một trong những câu nói đầy triết lý của Bill Gates về cuộc sống, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Tại sao vậy? Vì mỗi người sinh ra đều không thể lựa chọn được hoàn cảnh, xuất thân, tất cả đều do may rủi của cuộc đời. Nhưng, những ai đầy đủ tay chân, con tim và khối óc, sức lực và tinh thần thì không được phép nghèo. Đặc biệt là đàn ông. Trời sinh ra đàn ông, khoẻ mạnh hơn, tinh thần rắn rỏi hơn, nên phân công lao động của xã hội thường lấy đàn ông làm trụ cột. Vì thế, đã là đàn ông thì phải có ý chí phấn đấu, mới có đủ bản lĩnh vượt lên nghịch cảnh, che chở người thân.

Đàn ông phải có ý chí phấn đấu, mới có đủ bản lĩnh vượt lên nghịch cảnh

Nói về chuyện giàu nghèo, đàn ông thời nay thường có cái nhìn khắt khe với phụ nữ. Vì họ cho rằng phái nữ đang ngày càng thực dụng, cứ có tiền thì đến hết tiền lại đi. Nên nhớ rằng, lựa chọn ai đó bên cạnh là quyền của bạn. Thế giới này đầy rẫy những người Phụ nữ tốt, chẳng qua mông họ không cong, ngực không nở, da không trắng như bông bưởi… để rồi bạn lướt qua họ, chọn lấy những người chỉ thấy tiền trong ví bạn, thì đó là lỗi của ai?

Bạn lại nói, đàn ông giàu chắc gì đã mua được hạnh phúc. Nhưng mà, đàn ông nghèo lại có thể đánh mất hạnh phúc đấy. Thực tế khắc nghiệt lắm, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của vật chất, đặc biệt là trong cuộc sống hôn nhân. Khó khăn, thiếu thốn sẽ làm người ta lo lắng, khó chịu, cáu gắt với nhau, không thể tận hưởng được những thú vui, những mơ ước. Rồi khi sinh con ra, khi chúng đau ốm, bệnh tật, cần chi phí học hành… tất cả những thứ đó đủ sức biến một cuộc hôn nhân thành địa ngục. Bởi vậy đàn ông cần phải có tiền, ít nhất là đủ lo cho vợ và con, những người yếu ớt hơn, phụ thuộc hơn.

 

.
Loading...

“Buộc phải giàu” nghe có vẻ đáng sợ và áp đặt với đàn ông. Nhưng thật ra, phụ nữ khi đã yêu chân thành họ không sợ đàn ông nghèo ở thì hiện tại, chỉ sợ anh ta không có ý chí lập thân trong tương lai. Đàn ông mà không có chí lập thân, suốt ngày hài lòng với cảnh hết gạo hôm nay, ngày mai không biết ăn gì, an phận, sợ hãi sự thay đổi, lười suy nghĩ… quả thực là một gánh nặng đáng sợ với bất kì người phụ nữ nào. Như trên đã nói, đàn ông buộc phải có ý chí, có mục tiêu và quyết tâm vươn đến những điều lớn lao hơn, khi đó họ mới xứng đáng với những gì mà tạo hoá đã ưu ái cho họ.

Đàn ông phải có ý chí, có mục tiêu và quyết tâm vươn đến những điều lớn lao hơn

Còn phụ nữ làm gì khi đàn ông phấn đấu ư? Họ sẽ tiếp sức, cùng chung vai gánh vác một phần, cùng đàn ông sẻ chia trách nhiệm. Cũng có những người phụ nữ mạnh mẽ đến mức bước ra ngoài xã hội, trở thành trụ cột của gia đình, đàn ông lúc đó lui về chăm sóc con cái, đó cũng là một thứ ý chí. Ý chí hy sinh vì cái chung, vì cuộc hôn nhân, vì hạnh phúc của các con, vì sự sung túc của cả gia đình.

Đàn ông giàu ý chí sẽ sáng suốt lựa chọn được người phụ nữ xứng đáng bước cùng mình, sẻ chia khi gian khó, chung hưởng ngọt bùi khi đạt đến thành công. Không cần quá giàu, vì mỗi người đàn ông có cơ hội và năng lực khác nhau, nhưng không được nghèo và ít nhất phải đủ lo cho bản thân và tương lai của chính mình.

“Vì tôi nghèo nên chẳng ai yêu?”... Hãy dành ý chí và sức lực của một người đàn ông để học tập, phấn đấu, rèn luyện, tập sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình. Đừng than vãn!

Loading...
Nhận xét
retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale, cheap jordans free shiping,