Làm thế nào để giữ chồng: Tư tưởng đang giết chết hạnh phúc thực sự của phụ nữ

Làm thế nào để giữ chồng: Tư tưởng đang giết chết hạnh phúc thực sự của phụ nữ

Đạo diễn Lê Hoàng khẳng định, phụ nữ cứ xinh đẹp, tự tin vào chính mình, "cóc cần tiền" của đàn ông", chăm sóc bản thân thật tốt thì không việc gì phải lo lắng chuyện giữ chồng.

 

Đạo diễn Lê Hoàng nổi tiếng là một người có nhiều phát ngôn cực sốc, khiến dư luận chú ý. Mới đây trên trang cá nhân, anh bất ngờ chia sẻ bài viết khá dài đề cập đến chuyện giữ chồng thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Nguyên nhân ra đời của bài viết là do đạo diễn ra ngân hàng để rút tiền, đưa vợ đi ăn nhà hàng. Trong khi ngồi chơi làm thủ tục thì nghe được câu chuyện bàn tán của những người phụ nữ ở phía sau về chuyện "làm thế nào để giữ chồng?". Cuộc trò chuyện sôi nổi, râm ran của chị em khiến vị đạo diễn quyết định chia sẻ ý kiến về chủ đề luôn luôn nóng trong gia đình này.

Làm thế nào để giữ chồng: Tư tưởng đang giết chết hạnh phúc thực sự của phụ nữ - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của đạo diễn Lê Hoàng trên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình).

Theo đạo diễn Lê Hoàng: "Con gái Việt Nam, đàn bà Việt Nam, phụ nữ Việt Nam sẽ đời đời, sẽ cả trăm năm, cả ngàn năm không bao giờ, không khi nào ngóc đầu lên nổi nếu trong đầu còn vấn vương, còn trăn trở các ý nghĩ phải "giữ chồng".

Xin lỗi, chồng là cái chết toi gì mà quý thế? Không có chồng mình không phải là người à? Nó không giữ mình thì thôi, mình giữ nó làm cái khỉ mốc gì?".

Anh cũng bày tỏ quan điểm rằng, nếu như người đàn ông kiệt xuất, cực kỳ thông minh hoặc cực kỳ tài năng đặc biệt, hoặc vô cùng giàu có, mọi người phụ nữ có được họ thì phải tìm cách giữ chặt lấy cũng là "phải đạo, cũng nghe được". Nhưng phần lớn đàn ông còn lại hầu như không có gì đáng quý thực sự. Đa số họ có "vẻ ngoài thì tầm thường, học thức thì lơ mơ, đạo đức thì lem nhem, kiếm tiền thì èo uột, quần áo thì xốc xếch, bụng thì to, má thì mỡ". Những người đàn ông như vậy, đạo diễn Lê Hoàng thắc mắc không hiểu vì sao phụ nữ vẫn phải lo lắng tìm cách giữ.

Đạo diễn cũng giải thích rằng, anh không cổ vũ để phụ nữ coi thường đàn ông, nhưng tư tưởng phải làm mọi cách, học các phương thức để giữ chồng thì không hợp lý bởi nó đi ngược với xu thế toàn cầu. Anh dẫn chứng: "Ở rất nhiều quốc gia hiện nay, ngay tại Châu Á này thôi, xin nhắc lại là lấy được vợ, sau đó giữ được vợ khó vô cùng. Đã, đang và sẽ có hàng trăm triệu đàn ông phải trơ mỏ... ra để sống độc thân, có muốn kết hôn với Thị Nở cũng không còn cơ hội".

Trong thời đại ngày nay, giá trị của phụ nữ đôi khi còn cao hơn đàn ông bởi đã có sự chênh lệch giới tính rất lớn trong xã hội. Ngày nay, phụ nữ hoàn toàn có thể tự làm chủ cuộc sống và hạnh phúc của mình. Nhiều người chọn cách sống độc thân, độc lập và họ hài lòng với điều đó. Đàn ông nếu vẫn cứ coi bản thân là hơn người, có quyền chọn vợ thì càng có nguy cơ "ế".

Loading...

Vậy tại sao mà nhiều phụ nữ vẫn giữ tư tưởng nhất định phải lấy chồng, phải giữ chồng? Có lẽ bởi họ đã quen với ý định "lấy chồng để cho nó nuôi, vì thế phải giữ nó", đạo diễn Lê Hoàng nhận định.

Thực tế cho thấy, phụ nữ Nhật Bản khi lấy chồng cũng ở nhà trông con, để chồng nuôi. Bởi ở đất nước mà cuộc sống luôn vô cùng bận rộn, hối hả như Nhật Bản, việc lấy vợ rất khó. Đàn ông Nhật là lao động chính trong gia đình, nhưng tiền lương hàng tháng lại tự động được chuyển vào tài khoản của vợ, họ mới là người phải giữ vợ.

Lý giải một cách rất hợp lý, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, kiểu phụ nữ mà đàn ông "sợ" nhất là những người không cần tiền, không cần những thứ hấp dẫn do tiền tạo ra như quà cáp, du lịch, nhà xe... Đa số đàn ông sử dụng tiền trực tiếp hoặc gián tiếp để bộc lộ tình cảm. Vì thế trước một cô gái không cần tiền, một cô gái có trí tuệ, họ đương nhiên sẽ bối rối.

Một người đàn ông đủ thứ trung bình mà có thể lấy được một cô vợ dịu dàng, dễ thương, mềm mại, nhẹ nhõm, trong sáng thì quả thật là một sự may mắn lớn. Vì thế, phụ nữ không cần phải lo giữ chồng. Người cần phải lo lắng chính là những ông chồng kia.

Tư tưởng giữ chồng đã ăn mòn vào lối sống của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Điều đó khiến nhiều phụ nữ tự bó buộc bản thân vào cuộc sống tù túng, luôn lo lắng chuyện giữ người đàn ông bên cạnh. Đó quả là một điều "kỳ quái".

Thay vào đó, đạo diễn Lê Hoàng gợi ý rằng, tất cả phụ nữ đều nên chú ý chăm sóc bản thân, lo học hành, tự làm bản thân hạnh phúc... Hễ chồng tệ bạc, các chị em hãy ly dị, chia con cho chồng nuôi, yêu cầu chồng nộp tiền cấp dưỡng hàng tháng cho con. Cứ như vậy thì phe đàn ông sẽ chẳng còn thể lên mặt hơn được.

Vị đạo diễn cũng dẫn chứng bộ phim đang làm mưa làm gió trên thế giới "Con nhà siêu giàu châu Á" để làm bằng chứng: "Có một bộ phim đang làm mưa làm gió trên thế giới với tựa đề "Con nhà siêu giàu Châu Á". Cuối phim anh trai tỷ phú phải quỳ trước cô giáo sư vì cô ấy cóc quan tâm, cóc cần đến tiền của anh, cả thế giới đang coi đấy, các bà có coi không?".

Dù là phụ nữ hay đàn ông, chỉ cần đánh giá đúng giá trị của bản thân, tự tin với chính mình thì không cần phải lệ thuộc vào bất kỳ ai. Phụ nữ cũng vậy, càng khư khư tư tưởng "giữ chồng" thì hôn nhân càng mong manh, dễ đổ vỡ bấy nhiêu. Trong cuộc sống này, có nhiều thứ càng cố gắng giữ chặt thì càng dễ rời xa. Ngược lại, luôn tự tin, chăm sóc tốt bản thân, thứ gọi là hạnh phúc tự khắc sẽ tìm đến bạn.

Trong cuộc sống hôn nhân, nếu không có sự chia sẻ cũng như coi trọng giá trị của đôi bên thì sẽ chẳng bao giờ có hạnh phúc, chỉ một bên cố gắng là chưa đủ. Bởi thế, phụ nữ không cần bỏ quá nhiều thời gian, tâm tư ra để lo giữ chông, hãy dành thời gian cho bản thân, hiểu rõ và nâng cao giá trị của chính mình. Chồng không giữ mình thì mình cũng không việc gì phải giữ chồng, đạo diễn Lê Hoàng một lần nữa nhấn mạnh.

Hà Lê - Theo Thời đại

Loading...
Bài viết liên quan
Nhận xét
retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale, cheap jordans free shiping,